Sportnewonline.com

ข่าวกีฬารอบโลก รวดเร็ว ทันทุกเหตุการณ์

ต้องฟิตให้พร้อม ! สุพรีมฯ เน้นทำร่างกายก่อนระบบเตรียมลุยไทยลีก

ทีมสุพรีมฝึกซ้อมทำร่างกายให้ฟิตพร้อมก่อนลงระบบทีมเตรียมลุยศึกไทยลีกฤดูกาลใหม่

ความเคลื่อนไหวสำหรับทีมสโมสรก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2019/2020 ทีมโมสรเจนเนอราลี่ สุพรีม รองแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018/2019 กำลังอยู่ในช่วงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ยิมโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์-สิงหเสนี)

นักกีฬาที่ฝึกซ้อมมีจำนวน 9 คน ส่วนตัวหลักอย่าง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อัจฉราพร คงยศ, สุพัตรา ไพโรจน์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย ยังติดภารกิจกับทีมชาติไทย โดยการฝึกซ้อมจะเน้นในเรื่องการทำร่างกาย มี วรุต พรหมศรี ผู้ดูแลฝึกกล้ามเนื้อนักกีฬาเป็นผู้ควบคุม

วรุต เปิดเผยถึงการฝึกซ้อมของสุพรีมฯว่า เริ่มฝึกซ้อมก่อนเปิดลีกประมาณ 3 เดือนโดยช่วงต้นจะเน้นที่การทำร่างกายให้กับนักกีฬา ก่อนจะเข้าสู่ระบบ เนื่องจากฤดูกาลใหม่ที่จะมาถึงการแข่งขันค่อนข้างกระชับจึงต้องทำร่างกายนักกีฬาให้มีความสมบูรณ์ที่สุด

“ทีมสุพรีมซ้อมก่อนเปิดลีกประมาณ 3 เดือน เราใช้เวลา 6 สัปดาห์แรกในการทำร่างกายอย่างเดียว ยังไม่ได้ใส่ทักษะวอลเลย์บอล ยังไม่ได้ซ้อมทีม คราวนี้ในสัปดาห์ที่ 7-8 เราจะค่อยๆใส่ทักษะเข้ามาเรื่อยๆเพื่อให้นักกีฬาปรับใช้ความแข็งแกร่ง ความฟิตจากนอกสนามมาใช้ในสนาม”

“ใกล้ๆช่วงมกราคมเราจะซ้อมระบบทีมกันมากขึ้น พอนักกีฬาทีมชาติแข่งขันคัดโอลิมปิกเสร็จ ก็น่าจะพอดีกันในช่วงเปิดลีก”

“ช่วงปีนี้ผมค่อนข้างโฟกัสกับร่างกายของนักกีฬาเยอะหน่อยเพราะฤดูกาลนี้ การแข่งขันมันค่อนข้างถี่  ปกติเราจะแข่งสัปดาห์ละ 1 นัด แต่ฤดูกาลใหม่เราจะแข่งขันสัปดาห์ละ 2 นัด ผมก็ต้องทำงานกับโค้ชยะ (ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค) และ โค้ชนัท (นัฐพงศ์ เกษาพันธุ์) ว่าเราจะวางแผนการซ้อมอย่างไร การพักอย่างไร เราจะเตรียมความพร้อมในการแข่งขันทุกแมตช์อย่างไร”

“ร่างกายนักกีฬาในตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 80 เปอร์เซ็น เราต้องปูพื้นฐาน การเคลื่อนไหว การกระโดด ความแข็งแรงให้กับนักกีฬาก่อน ผมจะประเมินได้อีกทีในช่วงที่นักกีฬาเริ่มเล่นบอลสักพัก ถึงจะรู้ว่านักกีฬาสมบูรณ์ไหม หรือว่าพัฒนาขึ้นเยอะแค่ไหน”

เจนเนอราลี สุพรีม จะมีงานเปิดตัวสโมสรฤดูกาลใหม่ในวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ลิโด้ คอนเน็ท สยามสแควร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *