Sportnewonline.com

ข่าวกีฬารอบโลก รวดเร็ว ทันทุกเหตุการณ์

ธันเดอร์ไร้พ่ายป้องแชมป์ไอซ์ฮอกกี้ลีก

ตามคาด “เทพสายฟ้า” ธันเดอร์ ฟอร์มแรงจนหยดสุดท้ายปิดฉากหรูอัด “อัศวินบลู” แบงคอก วอริเออร์ 8-2 คว้าแชมป์ไอซ์ฮอกกี้ลีกสูงสุดไปครองด้วยสถิติไร้พ่ายเก็บชัยชนะ 100 เปอร์เซนต์ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “พญางูใหญ่” นาคราช เอ ที่มาฟอร์มเปรี้ยงใส่ “ขุนศึก” แคนสตาร์ เรนเจอร์ ไป 8-2

    การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งลีกไทย รายการ “Bangkok Ice Hockey League” จัดโดยเอกชน ที่เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า เซนทรัลพระราม 9 ในรอบนี้เป็นรอบชิงชนะเลิศแบ่งออกเป็น 3 ดิวิชั่น คือ Elite หรือ “ท็อปดิวิชั่น” มี 4 ทีมประกอบด้วย ธันเดอร์, แบงคอก วอริเออร์ เอ, นาคราช เอ และ แคนสตาร์ เรนเจอร์ ส่วนดิวิชั่น 1 หรือ ลีกระดับสอง มี 4 ทีมประกอบด้วย บิ๊กบูล, ซิลค์แพน, อินเตอร์ดั๊ก และ แบงคอก วอริเออร์ บี และดิวิชั่น 2 หรือ ลีกระดับสาม มี 4 ทีมประกอบด้วย เกรทเทส ไอซ์, ไอซ์ มิกซ์ซิ่ง, กริซซี่ แบร์ และ นาคราช บี

    เมื่อกลางดึกของวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชนะเลิศของระดับท็อปดิวิชั่น เป็นการพบกันของ “เทพสายฟ้า” ธันเดอร์ ที่มีดีกรีแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว ซึ่งในฤดูกาลนี้ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใคร พบกับคู่ปรับเก่า “อัศวินบลู” แบงคอก วอริเออร์ ที่เป็นรองแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว โดยในปีนี้สถิติการพบกันของทั้งสองทีมเป็นฝ่าย ธันเดอร์ ที่กำชัยได้ทุกครั้ง    เริ่มพีเรียดแรกได้ไม่กี่นาทีเป็นทาง โยฮานี่ กุญซือใหญ่ทีมชาติไทยที่ขอร่วมความมันส์กับลีกไทยเบิกสกอร์แรกนำร่องให้ ธันเดอร์ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากนั้นยังเป็นทีมแชมป์เก่าที่เล่นเกมเร็วบุกกดดันอย่างต่อเนื่องจน “หมู” จันทพงษ์ เต็งสกุล จอมเก๋าทีมชาติไทยมาบอกประตูที่สองให้ ธันเดอร์ ขยับไปเป็น 2-0 ไม่กี่อึดใจ โอเล็ก คาบาคอฟ ก็มาซัดลูกที่สามต่อเนื่องแชมป์เก่านำห่างถึง 3-0 เมื่อจบพีเรียดแรก

มาต่อในพีเรียดสอง โอเล็ก คาบาคอฟ โชว์ความคมทำรวดเดียว 2 ประตูและเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ทำให้ทีมเทพสายฟ้าหนีไปไกล 5-0 ขณะที่พีเรียดสามเกมดูจะผ่อนลงไปและถึงแม้ว่า แบงคอก วอริเออร์ จะทำได้ 2 ประตูจาก “แทน” ชนกชนม์ ลิ้มปิ่นเพชร กับ “ภีม” กฤตภาส จรัสวุฒิปรีดา แต่ ธันเดอร์ ก็ยิงได้อีก 3 ประตูจาก จันทพงษ์ เต็งสกุล ซึ่งเป็นประตูที่สองในเกมนี้ของเจ้าตัว, “ต่อ” เทวินทร์ ชาติสุวรรณ และ จอร์น ทำให้จบเกมเป็นทาง ธันเดอร์ เอาชนะไปอย่างขาดลอย 8-2 ป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่สอง และยังเป็นแชมป์แบบไร้พ่ายอีกด้วย

    ขณะที่ คู่ชิงอันดับ 3 ของระดับท็อปดิวิชั่น เป็นทาง “พญางูใหญ่” นาคราช เอ ที่เอาชนะ “ขุนศึก” แคนสตาร์ เรนเจอร์ ไปอย่างท่วมท้น 8-2 โดยได้ “มังกร” รักษ์ชัย สุขวิบูลย์ กับ “นนท์” ยิ่งพันธ์ เอกเกษมณรงค์ ทำคนละ 2 ประตู ส่วน ณัฐภัทร แสงสนาน, ดาวิด, ปภาณ  ธนเกริกเกียรติ และ ภูรินทร์ ทับทิมพรรณ์ ทำคนละ 1 ประตู ด้าน 2 ประตูของทีมขุนศึกมาจาก อารยะ วัฒนปัญญากุล กับ พันธุ์เดช คูหาแก้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *