Sportnewonline.com

ข่าวกีฬารอบโลก รวดเร็ว ทันทุกเหตุการณ์

ออมสินช้างชมพูต้านไม่อยู่ถูกชูตยช.โมโนฯเผาเครื่องขาด

ทีมชูตเยาวชนออมสินช้างชมพู ต้านไม่อยู่พ่ายเเกร่ง โมโน สกอร์เปี้ยน 55-110 ในเเมตช์กระชับมิตร โครงการกีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน ปี 2562 อย่างไรก็ตามเยาวชนช้างชมพูมียังมีลุ้นเเก้มือในเเมตช์ใหญ่ที่รออยู่ ซึ่งต้องบินอุ่นเครื่องดวลกับ มาปัว คอลเลจ ไฮสกูล ยอดทีมระดับนักเรียนของเมืองตากาล็อกในวันที่ 16 พ.ย. นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์

     การเเข่งขันบาสเกตบอลนัดกระชับมิตรในโครงการกีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน ประจำปี 2562 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เมื่อ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่สนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 โดยเป็นการเเข่งขันระหว่าง โมโน สกอร์เปี้ยน ซึ่งรวมเอาผู้เล่นระดับดาวรุ่งอนาคตไกลของวงการบาสเกตบอลไทยดวลกับ ทีมช้างชมพู บี.ซี. ซึ่งรวบรวมนักกีฬาที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นตลอดการเเข่งขันในโครงการกีฬา ธ.โรงเรียนธ.ออมสิน ประจำปี 2562 มาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน เเละลงเเข่งขันในเเมตช์กระชับมิตรกับทีมเเกร่ง เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ในกีฬาบาสเกตบอล 

เกมอุ่นเครื่องเเมตช์นี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารธนาคารออมสิน นำโดย ฐานิสร์ บำรุงทรัพย์ ผู้อำนวยการเขตนนทบุรี 1 พร้อมด้วย รสิ เเหวนทอง รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสังคมเเละสิ่งเเวดล้อม เเละ จีราพร ช่วยรอด ผู้อำนวยการสาขาเมืองทองธานี เดินทางมาร่วมชมเเละให้กำลังใจนักกีฬาบาสเกตบอลทีมออมสินช้างชมพูด้วย 

    สำหรับผู้เล่นชุดเเรกของ โมโน สกอร์เปี้ยน ประกอบด้วย อิบราฮิม ดาบี, ศุภณัฐ ธรรมขันติพงศ์, โมฮัมเหม็ด ดาบี, ศุภกฤต ฐิติคุณรัตน์ เเละ ไทจิกุ โบซังโก้ ด้าน 5 คนเเรกของทีมออมสินช้างชมพู ประกอบด้วย พงศ์ธร ด่าวดึก, ฉัตรมงคง เทพวงษ์, ธนพัฒน์ สารวงษ์, พุฒพงษ์ ทับอินทร์ เเละ ศิริวุฒิ ทิพย์กนก 

  เริ่มต้นมา โมโน สกอร์เปี้ยน ออกสตาร์ตนำ 11-6 ฝั่ง ออมสินช้างชมพู ซึ่งเป็นรองเรื่องรูปร่างพยายามใช้ความคล่องถ่ายบอลเร็วเข้าเจาะ ทว่า โมโนฯ จัดระเบียบยืนคุมโซนเล่นเกมรับเหนียวเเน่น จบควอเตอร์เเรก โมโนฯ นำ 24-10 

    เข้าควอเตอร์ 2 ออมสินช้างชมพู ตกเป็นรองหนัก โดยมีช่วงตกเป็นฝ่ายตามหลังห่าง 20 เเต้มจนต้องให้โค้ชสั่งเบรกเกมเพื่อติวเเท็กติก โดยเเม้จะกลับลงมาเล่นกันต่อ เเต่ทีมชูตยช.โมโนฯ ยังเเรงไม่หยุดรันชุดเดียว 10-0 โดยกว่าทีมชูตออมสินช้างชมพูจะเร่งฟอร์มกลับเข้าที่โดยฮึดไล่ในช่วงปลายควอเตอร์ เเต่ยังตามห่าง 29-53 

เกมควอเตอร์ 3 ออมสินช้างชมพู ซึ่งรู้ว่าเกมวงในเป็นรองหนักตะลุยเข้าลุ้นเเต้มได้ลำบากพยายามหันมาส่องจากวงนอก ฝั่ง โมโน สกอร์เปี้ยน ยังคงใช้จุดเด่นเรื่องความสูงใหญ่ลุยใต้เเป้นชิงเก็บรีบาวนด์ เเละสลับถ่ายบอลเร็วเพื่อส่อง 3 เเต้ม เเละระยะกลาง หมดควอเตอร์นี้ โมโน สกอร์เปี้ยน ขยับหนี 85-39 

     ควอเตอร์ 4 โมโน สกอร์เปี้ยน ส่องเพิ่มอีก 25 คะแนน ด้าน ออมสินช้างชมพู ยังเจอความลำบากในการขึ้นเกมบุกรวมถึงสร้างเพลย์เเละจังหวะเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย โดยควอเตอร์นี้บวกเพิ่ม 15 คะแนน ทำให้ท้ายที่สุด

เกมนี้ อิทธิชัย เริ่มสูงเนิน ตัวชูตของ โมโน สกอร์เปี้ยน โดดเด่นทำสูงสุด 18 คะแนนช่วยทีมเอาชนะ ฝั่งออมสินช้างชมพู ได้จาก ”เจ้าเเบงค์” พีรพงษ์ พิมเสน ปีกตัวเก่งทำสูงสุด 16 คะแนน 

    ส่วนโปรเเกรมต่อไปของทีมบาสเกตบอลออมสินช้างชมพูเตรียมเดินทางเปิดประสบการณ์เเดนเออีซีเพื่อเรียนรู้ศึกษาวัฒนธรรมเเละลงอุ่นเครื่องกับทีมมาปัว คอลเลจ ไฮสกูล ทีมเเชมป์ระดับนักเรียนของประเทศฟิลิปปินส์ในวันที่ 16 พ.ย. นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์

หลังเกม เกียรติศักดิ์ น้อยพันธ์ ผู้ฝึกสอนของทีมออมสินช้างชมพู เผยว่า สตาฟฟ์โค้ชเเละเด็กๆ รู้อยู่เเล้วว่าเกมนี้เป็นรองอยู่พอสมควรทั้งทักษะ ฝีมือ เเละประสบการณ์ ซึ่งในการเจอกับทีมเยาวชนอาชีพชั้นนำของวงการบาสเกตบอล โดยตนถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีของเด็กๆ ในทีม ซึ่งผู้เล่นหลายคนมาจากต่างจังหวัด เเละก็เชื่อว่าน้องๆ ซึ่งเพิ่งรวมทีมฝึกซ้อมจริงจังกันอาทิตย์กว่าๆ จะเเก้ตัวทำผลงานได้ดีในเเมตช์อุ่นเครื่องที่ฟิลิปปินส์ 

     ด้าน ”เจ้าเเบงค์” พีรพงษ์ พิมเสน ปีกตัวเก่งจาก รร.อัสสัมชัญนครราชสีมา ผู้ที่ทำเเต้มสูงสุดให้ทีมออมสินช้างชมพู เผยถึงเกมเเมตช์นี้โดยยอมรับว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ากับตนเเละเพื่อนๆ ในทีมกับการที่ได้ลงเล่นกับทีมเเกร่งอย่าง โมโน สกอร์เปี้ยน ซึ่งต้องยอมรับว่าพวกเขาเหนือกว่าเราทั้งประสบการณ์ ฝีมือ เเละระบบทีม 

 ”เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าเเละหาไม่ได้ง่ายๆ ครับ ที่นักกีฬาบาสเกตบอลจากต่างจังหวัดอย่างพวกผมจะได้เข้ามาเล่นเเละเเข่งขันกับทีมเเกร่งในโซนกทม.เเละปริมณฑล อยากขอบคุณธนาคารออมสิน ที่จัดโครงการ ”ออมสินช้างชมพู” ขึ้นมาอีกปี ซึ่งผมเเละเพื่อนๆ ก็มุ่งมุ่งที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการเดินทางเป็นตัวเเทนของทีมจากเมืองไทยไปเเข่งขันที่ฟิลิปปินส์วันที่ 16 พ.ย. นี้” 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *